พุธ, 26 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 114 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ค้นหา
ค้นหาอย่างเดียว:

คำที่ใช้ค้นหา SME

ทั้งหมด 42 ข้อมูลที่พบ

กรุงศรี SME :  มวยรองก็เป็นแชมป์ได้       จากคำกล่าว “มวยรองก็เป็นแชมป์ได้” หากจะใช้กับคุณ สุรชา ชีพพล เจ้าของบริษัท ซิกม่า ฟูดส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้โชคดี ก็คงไม่ผิดนัก ...
...  Abstract: - คำสำคัญ: Green Procurement / Retail Business / Life cycle assessment : LCA  Keywords: -    ...
     GMI ร่วมกับ UN APCTT จัดกิจกรรมฝึกอบรม “Technology Transfer Training of Trainers Workshop for Thai SMEs (6Ts)” ระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2556 ที่โรงแรมทองธารา การฝึกอบรมตลอด 3 วันนี้ประกอบไปด้วย ...
... SMEs ที่เป็นธุรกิจส่วนใหญ่ของประเทศ จะเป็นกลยุทธ์สำคัญของความอยู่รอดท่ามกลางการแข่งขันอย่างรุนแรงจากบริษัท ข้ามชาติจากต่างประเทศที่เล็งเห็นโอกาสเข้าครอบงำตลาดในแถบนี้ที่มี โอกาสทางการค้าสูงสุดของโลกปัจจุบัน ...
... เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ว่า จะเน้นการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน การจัดทำโซนนิ่งเกษตรและการส่งเสริม SMEs และ OTOP นอกจากนี้ จะให้ความสำคัญกับการลดความเหลื่อมล้ำผ่านการพัฒนาระบบการศึกษาและสาธารณสุขให้ทั่วถึง ...
... เตรียมชงรัฐมนตรีไฟเขียว ส.ค.นี้ ไทยได้ทีรุกเพิ่มการช่วยเหลือ SMEs เกษตร อาหาร พัฒนาอุตสาหกรรมเหล็ก และเชื่อมระบบขนส่ง... ร.ฟ.ท.เร่งสรุปทีโออาร์ประมูลทางคู่ฉะเชิงเทรา-แก่งคอย -ASTVผู้จัดการออนไลน์(3 ...
... to the concept, Including the assessment of investment container yard projects for the number of empty container reuse. The researcher has chosen to use Microsoft Visual Basic program to develop this tools. ...
... 300 บาทต่อวันกระหน่ำซ้ำ ทำ SMEs แบกเพิ่ม 2.7 หมื่นล้าน... “คมนาคม” ปั้นนิคมอุตฯ การบินโคราช ยันเกิดแน่ เร่งแก้ กม.เพิ่มหุ้นต่างชาติ พับศูนย์ซ่อมดอนเมือง -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 มิ.ย. 55)    “ชัชชาติ” ...
... WTO -ASTVผู้จัดการออนไลน์(7 มิ.ย. 55)      “บุญทรง” เผยรัฐมนตรีการค้าเอเปกหนุนการเจรจาการค้าโดฮา WTO ไทยได้ทีผลักดันให้เอเปกมีแผนช่วย SMEs เพิ่มขึ้น ส่วนการเจรจาลดภาษีสินค้าสิ่งแวดล้อมและการทำการค้าเสรีเอเปกยังไม่คืบ... ...
... ทีจี 862 เส้นทางกรุงเทพฯ-ไทเป-นาริตะ-กรุงเทพฯ และเน้นเส้นทางระหว่างทวีปเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลีย ไปยังเมืองสำคัญต่างๆ 9 เมือง... 'สุรินทร์' โยนรัฐฯ พี่เลี้ยง SMEs ก่อนลุยอาเซียน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(9 ...
... (สศช.) บอกว่า แนวทางการลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพลอจิสติกส์ในระยะต่อไป ต้องให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นในส่วนของการเพิ่มประสิทธิภาพ ระบบลอจิสติกส์ภาคการเกษตร และ SMEs ภายหลังจากที่ภาคอุตสาหกรรมเริ่มตื่นตัวและสามารถปรับตัวในสถานประกอบการดีขึ้นอย่างชัดเจนในระดับหนึ่ง ...
... คาดว่าโครงการฯ นี้จะแล้วเสร็จภายในเดือน เมษายน 2555 ซึ่งหากโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จ เชื่อว่าข้อมูลต่างๆ จะมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งต่อผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการในระดับ SMEs ที่ต้องการบุกตลาดอาเซียน ...
... SMEs ของไทยยังขาดความตื่นตัวและยังไม่ได้รับข้อมูลข่าวสารที่จำเป็นเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างทั่วถึง ในขณะที่ประเทศสมาชิกอาเซียนอื่นๆ ต่างมีการเตรียมพร้อม ด้วยการขยายการลงทุนในประเทศสมาชิกอาเซียนด้วยกันและประเทศคู่เจรจากับอาเซียน ...
... (S12) เวที 'SME Thailand EXPO 2011' ดึงกูรูแนะปั้นแบรนด์บุกตลาด AEC -ASTVผู้จัดการรายวัน(16 ก.ย. 54)    เปิดมหกรรม “SME Thailand EXPO 2011” ดึงกูรูชั้นนำของประเทศ จุดประกายความคิดผู้ประกอบการSMEsไทยสร้างแบรนด์ ...
สร้างเครือข่ายธุรกิจ SMEs พื้นที่ชายแดนรับการเติบโตภูมิภาค -ASTVผู้จัดการออนไลน์(2 ก.ย. 54)     หอการค้าจังหวัดหนองคาย ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สร้างเครือข่ายผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพื้นที่ชายแดนให้รู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจ ...
... โชว์กึ๋นดัน SMEs ใช้ อี-คอมเมิร์ซ แข่งธุรกิจรายใหญ่ ผู้ประกอบการเตรียมลดค่าขนส่ง 5% หลังดีเซลลดราคา -ASTVผู้จัดการออนไลน์(30 ส.ค. 54) คนเชียงใหม่เรียกร้อง “รบ.ปู”เดินหน้าระบบขนส่งมวลชน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(29 ...
... ด้วยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำกว่า 37.6 ล้านดอลลาร์ แนะทุนไทยใช้ ‘โมเดลเกาหลี’บุกตลาด ‘CLMV’ ‘สสว.- หอฯ’ ดันSMEs ร่วม - ค้าชายแดนสบช่องโกย -ผู้จัดการ 360 รายสัปดาห์(25 ส.ค. 54)     เจาะลึกการค้ากลุ่มประเทศอาเซียนใหม่ ...
... รวมถึงผลการศึกษาของกรมการบินพลเรือนว่าจะมีแนวทางอย่างไร ส่วนการแข่งขันธุรกิจการบินนั้น หากรัฐบาลให้ความสำคัญกับธุรกิจการบิน จะทำให้ธุรกิจการบินเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน หอการค้าไทย จัดโครงการพัฒนา SMEs รับเปิดเสรีอาเซียน ...
... โดยเฉพาะผู้ประกอบการโลจิสติกส์ขนาด SME โดยได้มอบหมายให้ ผมและคณะทำงานเป็นผู้ดำเนินการโครงการฯดังกล่าวเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของการกลายเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนซึ่งจะมีทั้งโอกาสทางธุรกิจและมีการแข่งขันที่รุนแรง ...
       อลงกรณ์เร่งเดินหน้าใช้สนามบินดอนเมืองเป็นศูนย์แสดงสินค้า SME คาดเป็นรูปธรรมในปี 2556 มั่นใจแม้ยุบสภาโครงการก็ไม่สะดุด       นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำทีมผู้แทนภาคเอกชน ...
... มีความมั่นคง โดยได้รับรองเอกสารแนบปฏิญญา 3 ฉบับ ได้แก่ 1. Leader's Statement on 2010 Bogor Boals Assessment ที่แสดงถึงความสำเร็จของ 13 เขตเศรษฐกิจ ที่รับการประเมินการบรรลุเป้าหมายโบกอร์ 2. Pathways to ...
... และใหม่ เช่น การสนับสนุนการพัฒนา SMEs         4. การบูรณาการเข้ากับเศรษฐกิจโลก - การร่วมกลุ่มเข้ากับประชาคมโลก โดยเน้นการปรับประสานนโยบายเศรษฐกิจของอาเซียนกับประเทศภายนอกภูมิภาค เช่น การจัดทำเขตการค้าเสรี ...
... Transport Journal, 5 เม.ย. 54 http://www.transportnews.co.th/index.php?option=com_content&view=article&id=232:2011-04-05-10-11-32&catid=30:-smes-a-franchise&Itemid=104  ...
... ไทยจะเป็นสังคมผู้สูงอายุ ต้องหาทางลดค่ารักษาพยาบาล สร้างอุปกรณ์การแพทย์ได้เองจะช่วยลดต้นทุน แนะนักการเมืองควรใช้เป็นนโยบายหาเสียง เตรียมเปิดตัวศูนย์กลางเครือข่าย SME ส่งออก  -ASTVผู้จัดการออนไลน์(4 มี.ค. ...
"โสภณ" ใจอ่อน ยอมให้ใช้ดอนเมืองเป็นศูนย์สินค้าSMEs -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.พ. 54)     "อลงกรณ์" อ้อน "โสภณ" สำเร็จ ยอมให้ใช้สนามบินดอนเมืองเป็นศูนย์กระจายสินค้าเอสเอ็มอี ระบุตั้งคณะกรรมการร่วมสองกระทรวง ...
...       การขนส่งไอศกรีมสามรถแบ่งตลาดได้ออกเป็นหลายแบบ ได้แก่ ไอศครีมพรีเมี่ยม,ไอศกรีมระดับกลาง ไอศครีมที่ผลิตแบบ SME (Small and Medium Enterprises) หรือไอศครีมที่ผลิตแบบอุตสาหกรรมครัวเรือน ซึ่งบริษัทที่ผลิตไอศกรีมเพื่อการส่งออกจะต้องได้รับรองมาตรฐาน ...
... มาตรฐานการทำงาน คุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ และการสื่อสาร (ซึ่งคงต้องเป็นภาษาอังกฤษ) เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาและความทุ่มเทอย่างมากสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ในการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานดังกล่าวให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ...
    วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs ไทยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นับได้ว่าเข้าสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น เพราะว่าผู้บริหารได้เข้าสู่ยุคใหม่ และเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ต่อโลกใหม่     โดยเฉพาะการเติบโตมากับโลกไอที ...
... ดังนั่นการทำธุรกิจส่งออกอาหารสด จึงจำเป็นต้องอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญอยู่พอสมควร ที่จะพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน เป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะภาคธุรกิจ SMEs ที่มองเห็นช่องทางและโอกาสในการส่งออกตรงนี้ ...
... 1 ม.ค. 54 ยุทธศาสตร์ Supply Chain แบงก์ผนึกเอกชนยกระดับขีดการแข่งขัน (1) -ประชาชาติธุรกิจ(20 ธ.ค. 53)     ที่ผ่านมากลุ่มผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ ได้ สร้างปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก ...
... เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับทางด้านโลจิสติกส์ โดยมีกลุ่มบริษัทตัวอย่างที่เป็นผู้ประกอบการ SME ไทยได้ใช้ชื่อบริษัท  Thai Logistic Alliance มีบริษัทเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 31 บริษัท และ ...
... ราย จาก 13 ตลาดหลักในเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งประเทศไทยด้วย โดยการเติบโตของผู้ประกอบการ SMEs ไทย อยู่ที่ระดับ 59% ซึ่งถือเป็นความเชื่อมั่นในอัตราเกือบต่ำสุดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เนื่องจากอุปสรรคทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา ...
... ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ได้ไปตรวจที่โรงงาน ทำให้ได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดระบบโลจิสติกส์ของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แม้บริษัทฯ จะอยู่ในระดับ SME แต่ก็มุ่งสร้างกลยุทธ์แข่งขันตามศักยภาพของบริษัทฯ ...
... อาทิ การประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment; LCA) และเทคนิคการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint; CF) เป็นต้น ซึ่งทั้ง LCA และ CF เป็นเครื่องมือที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในปัจจุบัน ...
... บริการ ประชากรกัมพูชาตอนนี้เรียนภาษาอังกฤษ สิงคโปร์เรียนเรื่องอาเซียนแล้ว เวลาส่งสินค้าออกไป สินค้าส่วนใหญ่ไม่ได้มาจากนักธุรกิจ SMEs ฉะนั้น รัฐต้องเอาบทเรียนการส่งออกด้านชายแดนที่มุกดาหาร หนองคายมาแก้ ...
... SMEs ทั้งนี้ การลดต้นทุนการถือครองสินค้าคงคลังนับว่าเป็นภารกิจเร่งด่วนที่สำคัญของกระทรวงอุตสาหกรรมที่ต้องเร่งดำเนินการให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไทย เพราะนอกจากสามารถสะท้อนถึงเป้าหมายระดับชาติ คือลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์โดยรวมของประเทศ ...
... “ฮับขนส่ง” ได้ 'อลงกรณ์'เผยรัฐบาลเล็งตั้งศูนย์ฯSMEsขนาดใหญ่  -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(2 ก.ย. 53)      อลงกรณ์"เผยรัฐบาลเตรียมสร้างศูนย์กลางการค้าSMEs ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการพัฒนาสินค้าและบุกตลาดตปท. ...
     นายอลงกรณ์  พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “SME Thailand Expo 2010”  เมื่อวันพฤหัสบดีที่  2  กันยายน  2553  ณ  ฮอลล์ 4  อิมแพคเมืองทองธานี      โดยได้ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อเรื่อง  ...
... ดังนั้นจากความแตกต่างทางกายภาพข้างต้น การที่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SME) จะต้องจัดส่งสินค้าให้กับร้านค้าปลีกประเภทไฮเปอร์มาร์ท หรือซูเปอร์เซ็นเตอร์ กับร้านค้าสะดวกซื้อโดยใช้วิธี Cross docking จึงย่อมมีลักษณะที่แตกต่างกันด้วย ...
... SMEs ระดับอนุภูมิภาค-หนุนข้อตกลงขนส่งข้ามพรมแดน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(20 ส.ค. 53)      นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้แทนไทย ได้เข้าร่วมประชุมโครงการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคกลุ่มลุ่มน้ำโขง ...
... SMEs Projects      [2] สุธิดา เกษตรการุณย์ : ปัจจัยการเลือกใช้ผู้ให้บริการภายนอกด้านการให้บริการโลจิสติกส์โดยบุคคลที่ 3 ประเภทควบคุมอุณหภูมิในอุตสาหกรรมอาหาร      [3] พลอยชมพู : ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการรถบรรทุกขนส่งสินค้าของบริษัทนิคมอุตสาหกรรมบางพลี ...
...        โครงการภายใต้กรอบความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน SMEs Projects        จัดทำโดย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจแห่งประเทศไทย (สสว.)  ...