ศุกร์, 28 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 517 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
RFID เทคโนโลยีอัจฉริยะ (ตอนที่ 1)
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 
วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2011 เวลา 11:06 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

โดย วัชรากร หนูทอง และ อนุกูล น้อยไม้
ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC)

     สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ บทความเป็นการนำเสนอเทคโนโลยี RFID (อ่านออกเสียงว่า อาร์เอฟไอดี) ซึ่งเป็นเทคโนโลยี หนึ่งในสิบเทคโนโลยีล่าสุดของโลกที่น่าจับตามมอง กำลังมีบทบาทเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด กลายเป็นกระแสโลก มีส่วนในการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตของคนมากที่สุดในทศวรรษนี้
     ซึ่งในประเทศไทยของเราได้เริ่มวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีอย่างจริงจังในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา โดยการส่งเสริมจากภาครัฐและเอกชน โดยได้มีงานวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีมากมาย อาทิเช่น การออกแบบวงจรไมโครชิปที่ใช้งานในป้ายอัจฉริยะของระบบอาร์เอฟไอดี และการออกแบบและพัฒนาเครื่องอ่านอาร์เอฟไอดี ตลอดจนไปถึงโปรแกรมควบคุมการใช้งานต่าง ๆ
     มีคำถามมากมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ จึงเป็นที่มาของบทความนี้ ที่ต้องการสร้างความเข้าใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีและการนำไปประยุกต์ใช้งาน ฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีกันเลยดีกว่าครับ ว่ามันคืออะไร ใช้งานอย่างไร และมันจะเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตของเราได้อย่างไรบ้าง
 

อ่านรายละเอียด

ที่มา ไทยแลนด์อินดัสตรี้ดอทคอม  วันที่ 2010-08-19


จำนวนผู้ชม 9479 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ